Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian qua. Cùng Tủ thờ Việt đi tìm hiểu nhé!

Giải đáp" bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất? "

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Việc lựa chọn vị trí treo bàn thờ sao cho hợp lý vẫn luôn là câu hỏi của mọi người. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp” bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đẹp nhất? ”

Vậy bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất

Việc đặt vị trí bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều vận mệnh gia chủ, và tính thẩm mỹ của gia đình. Nếu đặt bàn thờ treo tường quá thấp thì sẽ thiếu sự tôn kính, đem lại những điều không hay. Còn đặt cao quá thì sẽ vướng trần nhà và có thể làm đen màu sơn của trần và thiếu tính thẩm mỹ. Do đó phải đặt bàn thờ treo tường phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Giải đáp" bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất? "

Đối với những gia đình có nhà riêng và có thiết kế tường cao thì nên đặt bàn thờ cách mặt sàn nhà khoảng từ 2 mét rưỡi đến 3 mét là hợp lý nhất. Còn đối với những ngôi nhà có trần thấp hoặc các căn hộ chung cư có chiều cao các tầng tương đối thấp thì đặt cách trần nhà khoảng 70cm đến 1m. Đây một trong những giải đáp” bàn thờ treo tường cao bao nhiêu” bạn nên quan tâm.

Giải đáp" bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất? "

Chiều cao của bàn thờ treo tường còn được tính theo kích thước lỗ ban như:  Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Dưới đây là một vài kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn Lỗ Ban

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp): 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung): 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao): 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Giải đáp" bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy nhất? "

Trên đây là những giải đáp” bàn thờ treo tường cao bao nhiêu là chuẩn nhất”. Bạn có thể tham khảo để có một không gian thờ cúng chuẩn và đẹp nhất. Nếu còn gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.