Tủ thờ phong thủy sẽ đem đến cho gia đình bạn may mắn, bình an, tài lộc. Vậy làm sao để có được không gian tủ thờ phong thủy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Tủ thờ là không gian thiêng liêng nhất của ngôi nhà. Do đó việc lựa chọn kích thước và bài trí tủ thờ phong thủy luôn được các gia đình quan tâm và chú trọng.

Lựa chọn kích thước tủ thờ như thế nào là hợp lý ?

Theo các chuyên gia phong thủy, kích thước chiều cao cũng thống nhất chung là 1,27m. Đây là kích thước sẽ đem lại cho gia đình sức khỏe,  vận may, tài lộc.  Còn về chiều rộng có các kích cỡ là :  rộng 1,27m, rộng 1,53 m, rộng 1,75m, rộng 1,97 m. Tùy theo diện tích không gian phòng thờ mà gia chủ lựa chọn những kích thước phù hợp nhất, tạo được sự cân xứng cho, hài hòa cho không gian phòng thờ.

Hướng dẫn cách bài trí tủ thờ phong thủy

Tủ thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của tủ thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Tránh kê bàn thờ, tủ thờ gia tiên hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn, sức khỏe suy giảm, tiền tài giảm sút. Nếu trong trường hợp tủ thờ bắt buộc đặt tại vị trí đó thì gia chủ cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Không được đặt tủ thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm bởi đây là những nơi ô uế, đặt nơi này sẽ làm mất đi sự thiêng liêng của không gian thờ cúng.

Không đặt tủ thờ gần lối đi lại bởi thờ cúng là không gian cần sự yên tĩnh, đặt tủ thờ gần lối đi lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của gia đình.


Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách bố trí tủ thờ hợp phong thủy. Hi vọng rằng bài viết sẽ đem đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Nếu quý khách muốn mua tủ thờ, bàn thờ,.. hãy liên hệ với chúng tôi để được mua những sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất.