Tủ thờ khảm trai không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà với thiết kế độc đáo, tinh tế còn tạo sự trang nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng. Cùng tìm hiểu một số mẫu tue thờ khảm trai đẹp, độc đáo dưới đây.

Tủ thờ là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong không gian thờ cúng của các gia đình Việt. Hiện nay, người ta có nhu cầu càng cao về các sản phẩm được chạm khắc tinh tế, điêu khắc tỉ mỉ. Chính vì vậy, một số mẫu tủ thờ khảm trai dưới đây sẽ có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đó của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tủ thờ khảm trai là gì?

Tủ thờ khảm trai thiết kế tỉ mỉ, độc đáo
Tủ thờ khảm trai thiết kế tỉ mỉ, độc đáo

Khảm trai là một nghề thủ công mỹ nghệ cao cấp đã có từ lâu tại Việt Nam. Các nghệ nhân khảm trai sẽ làm những công việc như làm hoành phi hoặc là các câu đối với mục đích chủ yếu là phục vụ cho trang trí ở các đình chùa hoặc là những đồ dùng như khảm sập gụ, tủ thờ… theo các chủ đề từ các tích ngày xưa tùy theo nhu cầu, sở thích của người đặt hàng.

Tủ thờ khảm trai được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế với hoa văn độc đáo mang phong cách cổ điển, rất phù hợp với các gia đình ưa thích phong cách tủ thờ cổ. Với thiết kế đơn giản cùng với các nét khảm trai truyền thống sẽ làm nổi bật không gian thờ cúng của gia đình.

Tủ thờ, sau khi hoàn thiện xong phần mộc, thì tiếp tục được đưa đến công đoạn tiếp theo đó là khảm trai. Tại đây những người thợ sẽ Khảm lên những chi tiết bằng vỏ ốc hay còn gọi là xà cừ, các chi tiết cẩn được âm dưới gỗ nên vô cùng chắc chắn không sợ bong tróc khi sử dụng trong thời gian dài.

Mẫu tủ thờ khảm trai đẹo, độc đáo

Tủ thờ khảm trai đẹp, gỗ cẩn xà cừ
Tủ thờ khảm trai đẹp, gỗ cẩn xà cừ
Tủ thờ khảm trai gỗ bông lau
Tủ thờ khảm trai gỗ bông lau
Mẫu tủ thờ khảm trai đẹp, độc đáo nhất
Mẫu tủ thờ khảm trai đẹp, độc đáo nhất
Tủ thờ khảm trai phong cách cổ xưa đẹp
Tủ thờ khảm trai phong cách cổ xưa đẹp
Tủ thờ khảm trai được làm từ gỗ cẩm lai
Tủ thờ khảm trai được làm từ gỗ cẩm lai

Bài viết trên đây cùng bạn điểm qua một vài mẫu tủ thờ khảm trai độc đáo, tinh tế và được ưa chuộng nhất. Qua đây bạn đã hiểu thêm về tủ thờ khảm trai chưa? Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: