Hiện nay, mẫu tủ thờ âm tường thường được rất nhiều gia đình sử dụng. Nó vừa không tốn thêm diện tích ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm trong thờ cúng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất và sang nhất.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Nếu gia đình bạn. có diện tích hẹp thì tốt nhất nên bạn nên chọn các loại tủ thờ âm tường. Vì nó không tốn diện tích mà vẫn thể hiện được lòng thành kính của bạn đối với ông bà, tổ tiên.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Để có thể sử dụng được mẫu tủ thờ âm tường thì kiến trúc căn nhà phải đáp ứng được việc khoảng tường làm sâu vào bên trong. Loại gỗ được sử dụng để làm tủ thờ âm tường là gỗ mít hoặc gỗ dỗi. Đây là hai loại gỗ này thuộc loại gỗ có tính hút ẩm rất cao, có thể chống mọt chống mốc. Đặc biệt rất bền với môi trường có độ ẩm cao, chi phí lại không quá cao.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Những điều lưu ý khi sử dụng tủ thờ âm tường

Bạn cần chú ý rằng bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một ban thờ: Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên.

Ban thờ không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên(thông thường là hai họ Nội – Ngoại). Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may giảm sút. Bàn thờ Tổ tiên tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà và đối mặt với bàn thờ Phật.

Những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất 2019

Bạn phải luôn giữ cho tủ thờ âm tường luôn sạch sẽ, thoáng mát. Tuyệt đối không được đặt nhà tủ thờ âm tường gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nơi ồn ào. Bởi như vậy sẽ phạm tội bất kính.

Trên đây là những mẫu tủ thờ âm tường đẹp nhất và những điều cần lưu ý khi bài trí tủ thờ. Nếu bạn còn gì băn khoăn, vui lòng liên hệ: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Một số mẫu tủ thờ chữ A đẹp và Hót nhất năm 2019