Tủ thờ 2 tầng là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng nhờ sự tiện lợi của nó. Cùng tìm hiểu một số mẫu tủ thờ đẹp, chuẩn phong thủy dưới đây.

Bàn thờ là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tủ thờ 2 tầng là một lựa chọn hợp lý thay vì việc sử dụng nhiều bàn thờ hay phân chia không gian thờ cúng. Dưới đây là một số mẫu tủ thờ 2 tầng đẹp, chuẩn phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm của tủ thờ 2 tầng

Tủ thờ 2 tầng là lựa chọn hợp lý phù hợp với mọi gia đình
Tủ thờ 2 tầng là lựa chọn hợp lý phù hợp với mọi gia đình

Sở dĩ tủ thờ 2 tầng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng bởi nó có những ưu điểm vượt trội hốn với các loại bàn thờ khác. Một số ưu điểm có thể kể đến như:

  • Tủ thờ 2 tầng là loại tủ thờ nhỏ gọn. Có kích thước vừa phải, giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với mọi không gian ngôi nhà đặc biệt là những nhà hạn chế về không gian như chung cư hay nhà phố…
  • Thiết kế 2 tầng sẽ có thể chứa được nhiều đồ thờ cúng hơn và dễ dàng bày biện hơn.
  • Giúp cho việc thờ cúng trở nên tôn nghiêm hơn với thiết kế 2 tầng có thể để ảnh các bậc ông bà ở trên và để đồ thờ cúng ở dưới, điều đó cũng giúp cho bạn không phải băn khoăn khi bố trí đồ thờ như thế nào cho hợp lý
  • Dễ dàng vệ sinh hơn so với các tủ thờ kích thước to hay bàn thờ treo trên cao,…
  • Giá thành rẻ hơn mà lại thuận tiện hơn so với các loại tủ thờ bàn thờ có kích thước to hơn, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Cách lựa chọn kích thước tủ thờ 2 tầng phù hợp

Theo phong thủy thì ngay cả tủ thờ hay bất kì loại bàn thờ nào khác cũng cần phải đo đạc cẩn thận về kích thước sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự bình an, thịnh vượng cũng như thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc. Để biết được kích thước chuẩn của tủ thờ 2 tầng, chúng ta dựa vào thước lỗ ban. Một số kích thước chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban như:

Tủ thờ 2 tầng phải được đo đạc chuẩn kích thước
Tủ thờ 2 tầng phải được đo đạc chuẩn kích thước

– Chiều ngang 107 cm, chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ có diện tích nhỏ. Đây được coi là kích thước tủ thờ nhỏ nhất và không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.

– Chiều ngang 127 cm , 133 cm, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.

– Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm, chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm. Kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình.

– Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

việc chọn kích thước tủ thờ còn tùy thuộc không gian mỗi nhà khác nhau sẽ có kích thước khác nhau, khi kích thước phong thờ chuẩn thì kích thước gian thờ, kích thước bàn thờ cùng với tủ thờ cũng phải chuẩn theo các thông số này.

Các mẫu tủ thờ 2 tầng đẹp, chuẩn phong thủy

Tủ thờ 2 tầng gỗ mít đẹp
Tủ thờ 2 tầng gỗ mít đẹp
Tủ thờ 2 tầng nhỏ gọn, tiện lợi
Tủ thờ 2 tầng nhỏ gọn, tiện lợi
Tủ thờ 2 tầng kích thước chuẩn phong thủy
Tủ thờ 2 tầng kích thước chuẩn phong thủy
Tủ thờ 2 tầng kích thước trung bình
Tủ thờ 2 tầng kích thước trung bình
Tủ thờ 2 tầng thiết kế tối giản
Tủ thờ 2 tầng thiết kế tối giản

Bài viết trên đây là thông tin về một số ưu điểm vượt trội của tủ thờ 2 tầng, cách lựa chọn kích thước tủ thờ 2 tầng chuẩn phong thủy cũng như điểm qua một số mẫu tủ thờ 2 tầng đẹp, ưa chuộng nhất 2022. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Đọc thêm: