Việc đặt tủ thờ gia tiên có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng đối với người Việt Nam. kích thước tủ thờ chuẩn theo phong thủy phải tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt, thể hiện được ý nghĩa tâm linh và lòng thành kính của con cháu đối với những người đã khuất.

Tại sao cần quan tâm đến tủ thờ cao bao nhiêu?

Thế giới tâm linh đối với người Việt mà nói đó là một nơi thiêng liêng, là chỗ dựa về tinh thần vững chắc trong cuộc sống thường ngày. Khi vui hay buồn, khi khỏe mạnh hay lúc ốm đau hoặc đứng trước những bước ngoặt lớn người Việt đều cầu khấn ông bà tổ tiên, thần Phật giúp đỡ với hy vọng được bảo hộ về sức khỏe, sự may mắn, thuận lợi. Chính vì thế mà không gian thờ cúng là khu vực cực kỳ quan trọng trong mỗi ngôi nhà.

Tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý

Tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý chuẩn phong thủy

Theo quan niệm từ đời trước bắt nguồn từ Trung Hoa thì tủ thờ cần thiết phải xem xét, đo đạc cẩn thận về kích thước sao cho hợp phong thủy nhằm mang đến sự bình an, thịnh vượng cũng như mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong mọi việc thường ngày. Do đó mà thước lỗ ban ra đời. Nó như một công cụ nhằm xác định kích thước tủ thờ mà còn nhiều nội thất khác trong nhà để bảo đảm hợp phong thủy cho gia chủ. Ngoài ra lựa chọn tủ thờ đúng chuẩn kích thước phù hợp với không gian thờ cúng không chỉ mang lại những thuận lợi trong phong thủy mà còn giúp bày tỏ sự hiếu kính của gia chủ đối với tổ tiên, việc chọn kích thước tủ thờ chuẩn theo đúng các quy luật Phong thủy còn giúp toàn bộ mọi người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và mọi sự thuận lợi, công danh thuận lợi, dễ thăng tiến.

Kích thước tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý chuẩn phong thủy

Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn tủ thờ cao bao nhiêu là một điều vô cùng quan trọng. Thường thì tủ thờ đươc đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự trang trọng, tôn nghiêm không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý chuẩn phong thủy

Trên đây là chiều cao của tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý chuẩn phong thủy theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt. Bạn nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu tủ thờ đẹp ưng ý để khi sử dụng, gia chủ hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thoại mái, an lòng và trân trọng khi sử dụng sản phẩm trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc tròn đầy.