Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã là nét đẹp truyền thống của con người Việt nam từ ngàn đời nay. Do đó tủ thờ gia tiên là thứ không thể thiếu được đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày trí tủ thờ gia tiên sao cho hợp lý. Cùng nghe tư vấn cách bài trí tủ thờ gia tiên từ các chuyên gia nhé!

Tủ thờ gia tiên là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với người đã khuất. Và trong tâm trí của người Việt luôn nghĩ rằng, tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu, đem đến cuộc sống bình an, ấm no cho mọi người. Vì vậy cách bày trí tủ thờ vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may, tài lộc của gia đình.

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có cách bày trí khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cách bài trí tủ thờ gia tiên không thể thiếu những thứ sau:

Bộ đỉnh thờ: Thể hiện cho sự thiêng liêng cho không gian thờ cúng, sự vững chắc, kiên cố nhằm chấn hưng cho nơi thờ tự. Nó giúp ngăn cản các thế lực tà khí xâm phạm. Trên đỉnh thờ thường có hình ảnh con nghê thể hiện thông điệp xua đuổi tà khí, mang đến không gian thờ cúng sự trang nghiêm. Đôi hạc đứng trên lưng rùa là biểu hiện cho sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc tượng trưng cho con vật tinh túy và thanh cao.

Bát hương: Là đồ không thể thiếu đối với tủ thờ gia tiên. Đó là nơi thần linh gia tiên thần linh ngự về, là nơi gắn kết người dương với người âm thông qua việc thắp nhang. Nó còn thể hiện sự thành kính, lòng hiếu thuận người đã khuất. Tủ thờ gia tiên cần phải có 3 bát hương.

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

chóe cúng: Gồm 3 chiếc đựng muối, gạo, nước để thờ cúng bao gồm muối, gạo, nước. Muối thể hiện tâm linh, gạo tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, còn nước thể hiện cho sự tinh khiết.

Lục bình, mâm bồng: Lục bình dùng để cắm hoa bày ở phía đông còn mâm bồng ngũ quả bầy ở phía tây vì có hoa rồi mới có quả. Hoa quả mang ý nghĩa quan trọng đó là công ơn dưỡng dục sinh thành của tổ tiên, ông bà, cha mẹ

Ống hương: Là nơi để hương vàng cho chu đáo, cẩn thận.

Đôi đèn dầu, chân nến: Có hai chân đèn đặt đối xứng hai bên tượng trưng cho Dương – Âm nghĩa tức là mặt trời – Mặt trăng, mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở của vạn vật.

Nấm đựng rượu: Dùng để đựng rượu với ý nghĩa hóa giải hung khí, bảo vệ sức khỏe, mang đến hạnh phúc cho con người

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Kỷ chén: Để tưởng nhớ những người đã khuất trong những mâm cỗ trước bát hương luôn có kỷ chén đựng nước sạch và đựng rượu. Thông thường cách bày bàn thờ gia tiên kỳ chén thờ với số chén lẻ.

Bộ trà cúng: Dùng để đựng trà cúng mang ý nghĩa ngũ hành – thủy

Bộ bát cơm cúng, giá đũa: Dùng để đựng cơm tượng trưng cho sự no ấm tràn đầy, đũa biểu hiện cho sự đoàn kết, gắn bó, yêu thương.

Một số mẫu tủ thờ gia tiên

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Một số mẫu tủ thờ đẹp tại Bàn Thờ Việt

Ngoài tủ thờ gia tiên, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại tủ thờ khác như: bàn thờ treo tường, bàn thờ, sập thờ,…Nếu quý khách có nhu cầu, hay quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Quý khách có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.