Trong mỗi gia đình Việt, phong thờ là nơi trong trọng, linh thiêng thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Chính vì thế vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy luôn được coi là một việc quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mỗi gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Vậy nên chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường như thế nào là chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy.

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy.

Trong phong thủy phòng thờ, vị trí đặt bàn thờ treo tường cần phải “tọa cát hướng cát”. Tức là bàn thờ treo tường phải nằm ở vị trí tốt và hướng tốt sao cho hợp với tuổi của gia chủ. Tường phía sau bàn thờ cần phải vững chãi. Nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào là một cách bố trí tốt về phong thủy phòng thờ.

Trong trường hợp chỉ chọn được 1 trong 2 yếu tố vị trí và hướng tốt thì trong  phong thủy có câu: “Nhất vị nhị hướng”, Nên ưu tiên một nơi có vị trí đặt bàn thờ treo tường tốt hợp với tuổi chủ nhà (Sinh Khí, Thiên Y).

Tuy nhiên vì thờ cúng là hoạt động tâm linh nên việc thành tâm là điều đặt lên hàng đầu nên khi chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ treo tường, trong trường hợp ngôi nhà của mình không được về hướng và vị trí đặt bàn thờ treo tường thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, nhiều người còn cố ép đặt bàn thờ treo tường vào vị trí mà làm bất hợp lý không gian tổng thể trong nhà. Như vậy đã bất hợp lý nhiều khi lại còn còn đi ngược lại tinh thần của thờ cúng.

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Thông thường trong một ngôi nhà vị trí đặt bàn thờ treo tường tốt nhất chính là:

  • Nên chọn vị trí đăt bàn thờ treo tường ở vị trí cao nhất hướng ra cửa chính. Ở phía dưới nên có tủ và bộ bàn ghế.
  • Nên đặt ở tầng áp mái nhà rất tốt cho phong thủy và tiên cho việc lễ bái.
  • Không được đặt đối diện với cửa bếp và nhà vệ sinh theo tâm linh bếp và nhà về sinh là nơi có nhiều tà khí nó sẽ dễ gây ra bất hòa trong gia đình làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Không nên chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường ngược với hướng nhà điều nay rất dễ gây mất hò khí trong gia đình.
  • Nêu nhà bạn ở là nhà cao tầng thì không nên đặt giường, tủ, nhà vệ sinh lên trên bàn thờ.

Ngoài ra, dù bàn thờ treo tường có đơn giản đến mức nào thì cũng cần phải có được những thứ cơ bản như bát hương lớn và 2 bát nhỏ ở hai bên, phía trước thì có thêm 3 ly nước nhỏ và cùng với vàng mã, rượu hoa. Ngoài ra những câu đối đẹp và hay cũng tăng thêm phần thiêng liêng và vẻ đẹp cho nội thất căn phòng thờ.

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Bàn thờ treo tường phải luôn luôn vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên và thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc linh vật thiêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ treo tường luôn sáng để thu hút năng lượng dương.

Về kích thước bàn thờ treo tường phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà nhưng phải tuân thủ theo kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Âm trạch và Dương trạch). Chẳng hạn như những ngôi nhà lớn to như biệt thự khi thiết kế bàn thờ treo tường quá bé thì không tương xứng, không tốt về phong thủy. Còn căn hộ nhỏ thì không nên dùng bàn thờ treo tường quá lớn nó sẽ không hài hò bố cục ngôi nhà.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy. Nếu bạn có thêm thắc mắc hay cần tư vấn gì ngoài lề bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới Bàn Thờ Việt theo số hotline: 0986.666.242 để được nhân viên tư vấn cụ thể những thắc mắc của bạn