Thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành nét đẹp văn hóa từ xưa cho tới ngày nay. Với lòng hiếu kính tưởng nhớ tổ tiên, nhiều gia đình sử dụng những chiếc tủ thờ 3 cấp để phục vụ nhu cầu thờ cúng. Vậy có bao nhiêu người biết tủ thờ 3 cấp là gì và có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Tủ thờ 3 cấp là gì? Ý nghĩa của tủ thờ 3 cấp

Tủ thờ 3 cấp là gì?

Bàn thờ 3 cấp hay còn được gọi là tủ thờ tam cấp được phân chia thành 3 tầng khác nhau. Mỗi tầng thể hiện thứ tự trong một đại gia đình, khác với những loại bàn thờ đơn hay cặp bàn thờ khác, bàn thờ thông thường chỉ có một mặt trên 4 chân bàn còn đối với bàn thờ 3 tầng lại khác, mặt bàn được chia làm 3 tầng, tầng thứ nhất sẽ lớn hơn tầng 2 và tầng thứ 3 là tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất.

Theo như thứ tự phân chia, tầng thứ nhất là tầng cao nhất sẽ được để ảnh của bậc lớp cao nhất (như cụ) tầng thứ hai sẽ được đặt di ảnh của ông bà nếu như gia đình đó ông bà đã khuất, còn tầng cuối rộng nhất để bài trí cỗ mặn hay bát hương, khay đựng chén rượu hay hoa những bật để thờ.

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Ý nghĩa của tủ thờ 3 cấp

Cũng giống như các loại tủ thờ thông thường khác, tủ thờ là nơi con cháu tưởng nhớ tới những người đã mất, gửi gắm những mong ước, thịnh cầu bình an tới tôt tiên, mong rằng ông bà tổ tiên trên trời có linh phù hộ độ trì cho con cháu được ấm no, hạnh phúc, may mắn, sức khỏe dồi dào.

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ trên thị trường

Những mẫu tủ thờ 3 cấp tại Bàn Thờ Việt có thiết kế hiện đại nhưng lại mang nhiều ý nghĩa tâm linh gửi gắm vào những đường nét chạm trổ tinh xạo của các nghệ nhân đã tạo ra những sản phẩm đẹp đầy tính thẩm mỹ

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Với các chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm đảo bảo không cong vênh, mối mọt mang lại giá trị liên thành mà không mất đi ý nghĩa tâm linh trong từng sản phẩm. Tùy vào giá tiền mà bạn có thể chọn những mẫu sản phẩm tủ thờ khác nhau như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương,…chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm vô cùng hoàn hảo.

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ

Trên đây là một số mẫu tủ thờ 3 cấp đẹp giá rẻ trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có quan tâm hay để ý đến mẫu sản phẩm nào hãy liên hệ ngay tới Nội Thất Bàn Thờ Việt để được biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm hoặc có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tủ thờ đẹp trên thị trường hiện nay.