Bàn thờ 3 tầng đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trong không gian thờ cúng. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí mà có thể bạn chưa biết. 

Để đảm bảo tính tôn nghiêm cho không gian thờ cúng, việc lựa chọn bàn thờ cũng như cách bố trí sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn bàn thờ 3 tầng, tuy nhiên vẫn còn băn khoăn về cách bố trí sao cho đúng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên sử dụng bàn thờ 3 tầng hay không?

Bàn thờ 3 tầng là một trong những loại bàn thờ tổ tiên phổ biến trong nhiều gia đình, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bàn thờ khác.

Có nên sử dụng bàn thờ 3 tầng hay không?
Có nên sử dụng bàn thờ 3 tầng hay không?

Với thiết kế đặc biệt với 3 tầng giúp phân chia vai vế, thứ bậc của các vị thần linh và tổ tiên trong gia đình. Ngoài ra, bàn thờ 3 tầng còn có thiết kế đặc biệt với nhiều ngăn kéo và khoang để đồ, giúp cho không gian bàn thờ luôn gọn gàng, sạch sẽ và tránh tình trạng đồ đạc xếp đống lên nhau.

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cao của bàn thờ 3 tầng được thể hiện qua nhiều họa tiết, hoa văn và màu sắc khác nhau, mang đến sự đa dạng và tinh tế trong thiết kế phòng thờ. Bàn thờ trở thành một vật phẩm trang trí đẹp mắt trong không gian sống và tạo ra một không gian trang trọng, tôn vinh các vị thần linh và tổ tiên, với các chi tiết tinh tế và đẹp mắt.

Những ngyên tắc bố trí bàn thờ 3 tầng chuẩn phong thủy

  • Bàn thờ 3 tầng được sắp xếp theo thứ tự tầng lớp: tầng cao nhất đặt ảnh của người có bậc lớp cao nhất, tầng thứ hai để ảnh của ông bà (nếu họ đã khuất), và tầng cuối rộng nhất để bài trí cỗ mặn, bát hương, hoa và các vật dụng khác để thờ cúng.
Những ngyên tắc bố trí bàn thờ 3 tầng chuẩn phong thủy
Những ngyên tắc bố trí bàn thờ 3 tầng chuẩn phong thủy
  • Vị trí đặt bàn thờ cần cao và hướng Đông hoặc Tây để hợp với nguyên lý phong thủy. Tránh đặt ở những nơi gần nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ,…
  • Màu sắc của bàn thờ cần phù hợp với không gian tổng thể của phòng thờ và tránh sử dụng màu đen.
  • Trang trí bàn thờ bằng các vật phẩm như bát hương, đèn dầu, cây cảnh, bông hoa, tượng thần,… nhưng cần tránh trang trí quá nhiều để tránh làm chen chúc, khó chịu.

Trên đây là những thông tin chia sẽ có lẽ sẽ hữu ích đối với bạn. Qua đây có thể phần nào gúp bạn hiểu hơn cũng như biết cách bố trí bàn thờ 3 tầng sao cho chuẩn phong thủy nhất.

Tham khảo thêm: