Tủ thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình người Việt, đó còn là nơi thể hiện của con cháu về lòng thành kính của mình đối với ông bà, tổ tiên đã khuất. Tủ thờ là sản phẩm nội thất cho không gian quan trọng có ý nghĩa linh thiêng vô cùng lớn trong đời sống của con người chúng ta. Nhưng ít người có thể am hiểu hết về tủ thờ cũng như tìm một địa chỉ mua bán tủ thờ chất lượng, giá rẻ có uy tín lâu năm trên thị trường.

Địa chỉ mua bán tủ thờ chất lượng, giá rẻ

kinh nghiệm mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ

Cách chọn mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ

Tùy theo phong tục thờ cúng của mỗi gia đình, không gian đặt tủ thờ, sẽ có các chủng loại form dáng, phong cách, kích thước tủ thờ sẽ khác nhau sẽ chon cho gia đình một sản phẩm tủ thờ chất lượng, giá rẻ sang trọng phù hợp với gia đình mỗi người.

Tùy theo kích thước không gian phòng thờ, tủ thờ sẽ có kích thước, kiểu cách theo tỷ lệ hợp lý, với những không gian nhà thờ, phòng thờ riêng biệt Bạn có thể chọn tủ thờ với kích cỡ hợp lý, thể tích không gian lớn sẽ nâng cao tính trang trọng của không gian thờ.

Với các diện tích nhỏ hơn như căn hộ chung cư phổ biến, Không gian thờ thường được bố trí kết hợp với các không gian khác như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc…v..v… Việc sử dụng tủ thờ có kích thước lớn sẽ khá ảnh hưởng đến tổng thể chung. Vì vậy với không gian nhỏ, Bạn nên chọn cho mình mẫu tủ thờ với ít họa tiết trang trí sẽ hạn chế khả năng chiếm không gian, tạo hiệu ứng hài hòa trên tổng thể.

Cách chọn mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ

Cách chọn mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ

Nêm chọn mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ bằng chất liệu như thế nào?

tủ thờ thường được làm bằng gỗ tự nhiên, nhưng có rất nhiều loại gỗ làm tủ thờ với tên gọi và giá thành khác nhau. Người mua tủ thờ chất lượng, giá rẻ lại thường không có kiến thức về gỗ và không nắm bắt được giá cả, nên khi mua tủ thờ bằng gỗ tự nhiên.Mua tủ thờ để thờ phụng nhằm mong tâm an thì lại bất an vì không chắc mình mua sản phẩm đã tốt hay chưa, có bền và quan trọng hơn là có đúng giá trị của nó không?

Tủ thờ là đồ thờ quan trọng bậc nhất trong không gian thờ cúng tâm linh, do đó yêu cầu rất cao về độ bền, tính vững trãi và đảm bảo yêu cầu khắt khe về tâm linh. Chất liệu gỗ tự nhiên thường được chọn vì nó không chỉ đáp ứng các yêu cầu trên, mà còn phù hợp với mục đích “xuất phát từ thiên nhiên”, “ hướng về cội nguồn” như cuộc sống vốn có của con người . Tuy nhiên, gỗ tự nhiên cũng có rất nhiều loại.

Tủ thờ bằng gỗ mít

Theo truyền thống, phổ biến nhất là đồ thờ bằng gỗ mít. Cây mít là cây ăn quả, có sẵn trong vườn nhà, có chất gỗ vàng óng, phần không bám rác bền theo thời gian và không bị mọt. Có thể nói gỗ mít là loại gỗ vườn tốt nhất và “kinh tế” nhất cho người xưa làm đồ thờ. Trên thị trường đồ thờ cúng hiện nay, đồ thờ bằng gỗ mít thường là các loại “ Mít Nam Phi” này. Chúng có quy cách gỗ lớn, giá rẻ hơn và được nhiều người bán coi như mít của người Việt.

tủ thờ gỗ mít chất lượng, giá rẻ

Tủ thờ gỗ mít chất lượng, giá rẻ

Tủ thờ làm bằng các loại gỗ khác

Các loại gỗ quý làm đồ thờ hiện tại như Gụ, Hương, Gõ cũng trong tình trạng khai thác quá mức và trở lên cạn kiệt, khiến giá thành sản phẩm của chúng càng ngày càng đắt đỏ. Ở đây, nhấn mạnh vào “ tính chất nhận biết”, tức là mắt thấy, tay sờ để phân loại gỗ, chứ chưa thể kiểm chứng được độ bền của chúng như các loại gỗ “thuần Việt”. Ngoài ra, do gỗ nhập khẩu rất nhiều chủng loại, nguồn gốc, và giá cả cũng rất khác nhau, trong khi về Việt Nam, chúng lại thường được đặt tên tiếng Việt, dựa trên các loại gỗ quý truyền thống của Việt Nam. Điều này khiến người tiêu dùng bị móc túi mà không hay biết.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ BÀN THỜ VIỆT khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!