Tủ thờ là nơi tâm linh, là bộ phận không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đó là nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn đến với ông bà tổ tiên và những người đã mất. Bạn đang phân vân không biết dùng gỗ gì để làm bàn thờ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ mít.

Tủ thờ gỗ mít có ưu điểm gì nổi bật để được nhiều gia đình sử dụng?

Những ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ mít

♦ Tủ thờ gỗ mít có màu vàng sang cực đẹp

Khác với các loại gỗ thông thường khác thì gỗ mít thường có màu vàng sang, khi để lâu gỗ chuyển sang màu đỏ sẫm rất thích hợp để làm bàn thờ. So với gỗ vàng tâm thì gỗ mít có mùi thơm nhẹ, hương gần giống mùi trầm nên rất thích hợp làm ban thờ.

♦ Tủ thờ gỗ mít có mùi thơm, không mọt

Gỗ mít là loại cây có hương thơm đặc trưng, mùi hương rất tự nhiên, hương thơm nhẹ và đặc biệt chúng rất mềm dẻo không hề mối mọt, cong vênh.
♦ Tủ thờ gỗ mít dễ tìm
Gỗ mít làm thờ rất phổ biến và dễ tìm:gỗ mít rất quen thuộc với người dân Việt Nam và có mặt trên hầu hết mọi vùng miền của tổ quốc. Có những gia đình người ta trồng cả vườn mít để thu hoạch quả và lấy gỗ. Do đó rất dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu này.

Những ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ mít

Những ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ mít

Những lưu ý khi bố trí tủ thờ gỗ mít

  • Không nên kê gần nhà tắm, nhà vệ sinh gây ô uế không gian thờ cúng
  • Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại gây ồn ào, mất đi vẻ yên tĩnh của không gian thờ cúng
  • Đặt bàn thờ ở nơi tĩnh lặng và thanh tịnh
  • Phải luôn giữ gìn cho bàn thờ sạch sẽ, thoáng mát.

Những lưu ý khi bố trí tủ thờ gỗ mít

Những lưu ý khi bố trí tủ thờ gỗ mít

Trên đây là các ưu điểm cũng như cách bố trí tủ thờ gỗ mít. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm của chúng tôi, quý khách có thể liên hệ: 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: