Việc thiết kế nhà thờ tổ từ lâu đã được người dân Việt vô cùng quan trọng bởi đây là công việc gắn với tín ngưỡng thờ cúng tâm linh, thể hiện lòng biết ơn, tôn kính bậc nhất con cháu trong nhà đối với tổ tiên của mình. Bên cạnh các yếu tố kiến trúc, việc thiết kế bàn thờ nhà thờ tổ cũng là kiến thức không phải ai cũng biết, vậy nên hãy cùng qua bài viết dưới đây tìm hiểu ngay nhé!

Cách thiết kế và bày trí bàn thờ nhà thờ tổ đúng phong thủy

Bên cạnh bàn thờ nhà thờ tổ chính lớn nhất đặt ở trung tâm thì trong nhà thờ tổ còn có các bàn thờ phụ thờ Chi, thờ Vọng, bàn thờ Bà Cô, bàn thờ Ông Mãnh, bàn thờ cho người mới khuất trong gia đình ở hai bên hay lùi về phía sau một chút so với bàn thờ chính lớn nhất.

Thiết kế bàn thờ nhà thờ tổ chú ý đặt các bàn thờ theo đúng thứ tự lớp:

  • Lớp ngoài so với bàn thờ nhà thờ tổ là án gian thờ hoặc ô xa thờ thấp và nhỏ hơn thường được sơn bằng chất liệu sơn son thếp vàng. Hai bên đặt một đôi hạc đồng hoặc đèn thờ. Phía trên cửa của nhà thờ tổ nên treo một bức hoành phi cùng với đôi câu đối treo hai bên để thể hiện gia phong của dòng họ.
  • Lớp trong nhà thờ tổ thường đặt án gian thờ hoặc ô xa thờ có cao và diện tích lớn hơn lớp ngoài để có thể bày đầy đủ đồ cúng.

Một số mẫu bàn thờ nhà thờ tổ đúng phong thủy để tham khảo

Bàn thờ nhà thờ tổ phải có thứ tự, thiết kế bố trí theo lớp
Bàn thờ nhà thờ tổ có màu sắc sang trọng và ấn tượng

 

Bố trí và thiết kế bàn thờ nhà thờ tổ phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng
Bố trí và thiết kế bàn thờ nhà thờ tổ phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng

Hiện nay tại Tủ thờ Việt có cung cấp các sản phẩm liên quan đến dịch vụ thờ cúng trong gia đình cũng như dòng họ vô cùng đa dạng như sập thờ gỗ, tủ thờ giá rẻ hà nội, … bên cạnh sản phẩm bàn thờ nhà thờ tổ.

Chất lượng của sản phẩm được đảm bảo tối đa, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hơn nữa các sản phẩm được phân phối ở mức giá vô cùng phải chăng và ưu đãi lớn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Đến với Tủ thờ Việt, quý khách có thể nhận được tư vấn cũng như chất lượng phục vụ tận tâm nhất, sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

Vì vậy, nếu quý khách còn những thắc mắc và cần thêm thông tin khác về sản phẩm thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin cụ thể nhất về sản phẩm nhé!

Tham khảo thêm: