Bàn thờ treo đục rông là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thiết kế phòng thờ của các gia đình Việt. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ treo đục rồngđẹp, chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo.

Thờ cúng tổ tiên là một truyền thống phong tục lâu đời của người dân Việt Nam, nhằm thể hiện sự biết ơn của con cháu với các thế hệ đi trước. Vì vậy, việc lựa chọn bàn thờ cũng cần phải kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Một trong những loại bàn thờ được ưa chuộng nhât là bàn thờ treo đục rồng. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về đặc điểm của bàn thờ treo đục rồng và tham khảo một số mẫu bàn thờ treo đục rồng đẹp được sử dụng nhiều nhất.

Đặc điểm của bàn thờ treo đục rồng

Bàn thờ treo đục rồng thiết ké nhỏ gọn, tiện lợi
Bàn thờ treo đục rồng thiết ké nhỏ gọn, tiện lợi

Bàn thờ treo đục rồng với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi giúp tiết kiệm không gian. Được làm từ gỗ công nghiệp cao cấp hoặc gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ hương,… đảm bảo được độ bền bỉ. Ngoài ra, đi kèm với bàn thờ treo đục rồng là một tấm gỗ chắn gắn trên tầng để ngăn hơi nóng từ hương bay lên làm hỏng tường và gây cháy nổ nguy hiểm.

Điểm đặc biệt của bàn thờ treo đục rồng là họa tiết rồng uốn lượn theo chiều dài mặt trước của bàn thờ. Theo quan niệm của dân gian, “Long, Ly, Quy, Phượng” được xem là tứ linh và thường được chạm khắc vào các đồ vật trong cuộc sống con người, đặc biệt là bàn thờ treo đục rồng. Điều đó thể hiện nét văn hóa Á Đông cũng như sự trang nghiêm trong tín ngưỡng thờ cúng.

Các mẫu bàn thờ treo đục rồng đẹp, chuẩn phong thủy

Bàn thờ treo đục rồng hiện đại

Bàn thờ treo đục rồng hiện đại
Bàn thờ treo đục rồng hiện đại

Đây là mẫu bàn thờ treo được sử dụng nhiều nhất tại các chung cư do thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi của nó. Bề mặt dễ đánh bóng, có khả năng chịu lực cực tốt; đảm bảo giá trị sử dụng cao.

Bàn thờ treo đục rồng gỗ mít

Bàn thờ treo đục rồng gỗ mít
Bàn thờ treo đục rồng gỗ mít

Mẫu bàn thờ treo này được làm từ gỗ Mít lõi 100% được sấy, xử lý chống cong vênh, mối mọt, có thể sử dụng trong thời gian dài. Sản phẩm này bao gồm 2 giá treo sắt sơn tĩnh điện loại tốt nhất. Cung số trên bàn thờ đều là cung số đẹp theo thước lỗ ban. Giá bán tùy thuộc vào từng kích thước.

Bàn thờ treo đục rồng gỗ sồi

Bàn thờ treo đục rồng gỗ sồi
Bàn thờ treo đục rồng gỗ sồi

Bàn thờ treo gỗ sồi được thiết kế đơn giản, lấy hình ảnh song long làm chủ đạo. Bàn thờ treo này mang ý nghĩa đặc biệt được làm từ 100% gỗ sồi, đảm bảo độ bền, chống chịu tốt.

Bàn thờ treo đục rông gỗ hương

 

Bàn thờ treo đục rông gỗ hương
Bàn thờ treo đục rông gỗ hương

Mẫu bàn thờ này làm từ gỗ hương chắc chắn, thiết kế với nhiều kích thước đa dạng khác nhau. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về đặc điểm của bàn thờ treo tường đục rồng cùng một số mẫu bàn thờ treo đục rồng đẹp, được sử dụng nhiều nhất trong không gian thờ cúng của các gia đình Việt. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm: